Jul 11, 2021

Sức chịu đựng, không chỉ là năng lực: Chìa khóa để chiến thắng trong cuộc sống

💡Được chuyển ngữ từ "Stamina, Not Just Competence: A Key to Winning in Life" trên lifeoptimizer.org

Nguồn hình ảnh: từ bài viết

Trước đây, tôi đã tìm thấy một câu nói khiến tôi suy nghĩ: "Những người nghiệp dư nghĩ về chiến thuật. Nhưng các chuyên gia lại nghĩ về hậu cần."

Lần đầu tiên tôi nghe về nó là trong một tập của podcast Lịch sử Hardcore. Nó nói về hậu cần ảnh hưởng thế nào đến quyết định trong các cuộc chiến tranh. Bạn có thể có quân đội và những chiến thuật tuyệt vời, nhưng nếu không có hậu cần tốt, bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình.

Ví dụ, đây là những gì đã xảy ra trong Chiến dịch Barbarossa khi Đức Quốc xã xâm lược Liên Xô. Đây là một đoạn trích từ Wikipedia:

Tóm lại, Đức Quốc xã đã bị đánh bại và các vấn đề hậu cần đã đóng một vai trò lớn ở đó.

Tại sao hậu cần lại quan trọng? Bởi vì hậu cần giúp bạn duy trì hiệu suất của mình. Ban đầu bạn có thể thể hiện tốt (giống như Đức Quốc xã khi họ giành chiến thắng trong các trận chiến đầu tiên trong Chiến dịch Barbarossa), nhưng nếu bạn không thể giữ vững hiệu suất của mình, cuối cùng bạn có thể thất bại.

Tôi tin rằng nguyên tắc này cũng được các cá nhân áp dụng hiệu quả. Hậu cần, trong trường hợp này, đã trở thành sức chịu đựng. Đó là khả năng duy trì hiệu suất của bạn trong một thời gian dài. Bài học là:

Để đạt được điều gì đó có ý nghĩa, cả năng lực và sức chịu đựng là những thứ cần thiết.

Tại sao lại như vậy? Tại sao sức chịu đựng lại quan trọng? Bởi vì, thông thường thì hành trình của bạn là một cuộc đua marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải thực hiện tốt trong một thời gian dài.

Dưới đây là một số lời khuyên bổ sung về cách cải thiện sức chịu đựng của bạn.

Một lần nữa, những gì bạn cần không chỉ là năng lực, mà còn cả sức chịu đựng. Bằng cách thể hiện tốt trong một quãng thời gian dài, bạn sẽ đi trên con đường có thể phát huy hết tiềm năng của mình.

Chuyển ngữ bởi Tina Lê.

👈🏻 Trang Chủ