Jul 11, 2021

iPhone 13 có tiếp tục là smartphone bán chạy nhất thế giới?

💡Nguồn bài viết từ "iPhone 13 có tiếp tục là smartphone bán chạy nhất thế giới? trên tinhte.vn

Nguồn: từ bài viết

iPhone XR, iPhone 11 và sau đó là iPhone 12 liên tục lọt top những chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới trong nhiều quý liên tục, bên cạnh những mẫu điện thoại Android tầm trung khác. Sự cân bằng giữa thiết kế, hiệu năng, camera, phần mềm, pin, thương hiệu là những yếu tố giúp các mẫu iPhone trên đạt được danh hiệu này. Liệu iPhone 13 có tiếp tục xu hướng này không?

Điểm lại những cái hay của iPhone 13 mà mình cho là có thể khiến người ta chịu bỏ tiền ra mua (mua mới, còn người dùng nâng cấp thì tính sau).

  • Thiết kế đẹp, trừ vụ cụm Face ID thu nhỏ lại thì mình không biết có bị xấu khi nhìn thực tế hay không
  • Pin sẽ tốt hơn, Apple nói iPhone 13 sẽ có pin tốt hơn 2,5 tiếng so với iPhone 12. Khi mình dùng iPhone 12, pin của nó vẫn ngon, nhưng thấp hơn iPhone 11. Mình đoán rằng con iPhone 13 này sẽ đưa thời gian dùng pin lên lại ngang hoặc hơn 11.
  • Camera được cải thiện nhiều, chủ yếu là các thuật toán AI được áp dụng tự động để tăng chất lượng hình ảnh, cải thiện chụp thiếu sáng và chế độ chọn “style” thông minh tùy hoàn cảnh và tùy thói quen của bạn.. Tuy nhiên đa số người dùng bình thường sẽ không quan tâm phần này lắm, chỉ biết sơ là đẹp hơn thôi
  • Có 5G
  • Có màu hồng mới

Nguồn: từ bài viết

Những thứ khác về mặt kỹ thuật, ví dụ như chip mạnh hơn bao nhiêu %, chi tiết thuật toán chạy ra sao… thì mình đoán rằng chẳng mấy người dùng quan tâm, nhất là người dùng sắp hoặc đang xài iPhone. Theo mình đoán, chỉ riêng những thứ trên đã khiến những người dùng chưa từng xài iPhone, hoặc đang dùng iPhone đời cũ sẽ muốn nâng cấp lên rồi.

Sự “vừa đủ” của iPhone 13 là yếu tố quan trọng mà mình cho rằng nó sẽ tiếp tục bán chạy nhất. Giờ người ta đi mua điện thoại đơn giản lắm: chụp hình đẹp, thiết kế đẹp, pin tốt, chơi Facebook và chạy mấy app cơ bản ngon là người ta thích rồi. Chỉ có anh em Tinh tế như chúng ta thì mới đòi hỏi nhiều hơn thôi 😜😜😜

Số lượng người dùng đang xài iPhone X, iPhone XR và Xs hiện tại vẫn còn nhiều, và iPhone 13 là thời điểm tốt để họ nâng cấp lên vì cũng đã 3-4 năm hoặc hơn kể từ thời điểm họ mua chiếc smartphone mới. Sự khác biệt giữa iPhone 13 và 12 thì không nhiều, nhưng so với các đới cũ hơn thì anh em thấy là khác nhiều đấy. Sẽ không ngạc nhiên nếu 1 lượng lớn người mua iPhone 13 đến từ những người cũ nâng cấp.

Thật ra các năm trước cũng vậy thôi, ý đồ này được Apple thể hiện rõ thông qua các dòng iPhone 11, 12. Một mảnh đất màu mỡ, không thể nào bỏ qua.

Nguồn: từ bài viết

iPhone 13 có giá bán cao hơn $100 so với iPhone 12 ở thời điểm mới ra mắt, và bản rẻ nhất cũng là 128GB chứ không phải 64GB như trước. Mình thấy nhiều đại lý bắt đầu cho đặt trước với giá từ 24,9 triệu ở Việt Nam. Mức chênh lệch này có thể khiến nhiều người ngần ngại không mua iPhone 13, vì mức chênh lệch này cũng khá lớn so với tổng số tiền của một con điện thoại.

👈🏻 Trang Chủ