Jul 11, 2021

Đừng nản chí nếu điểm thi cao vẫn trượt đại học, hãy bước trên 3 con đường mà giới nhà giàu đã đi, tiền bạc và thành công sẽ tìm đến bạn

💡Nguồn bài viết từ "Đừng nản chí nếu điểm thi cao vẫn trượt đại học, hãy bước trên 3 con đường mà giới nhà giàu đã đi, tiền bạc và thành công sẽ tìm đến bạn" trên cafebiz.vn

Dưới đây là ba con đường đáng tin cậy để xây dựng sự giàu có. Cơ hội luôn mở ra cho tất cả mọi người, hãy nắm bắt chúng.

Nguồn: từ bài viết

Liệu rằng một người bình thường có thể trở thành triệu phú hay không? Bạn có thể chịu đựng được việc suốt phần đời còn lại vẫn phải đắn đo suy nghĩ ngay cả khi mua những thứ nhỏ nhất?

Và dưới đây là ba con đường đáng tin cậy để xây dựng sự giàu có. Cơ hội luôn mở ra cho tất cả mọi người, hãy nắm bắt chúng.

Những cách không hiệu quả

Khi mơ mộng về cuộc sống giàu có, chúng ta đều nghĩ đến những phương pháp cực kỳ viển vông và sẽ không bao giờ có kết quả. Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn cần từ bỏ càng sớm càng tốt:

Dựa vào may mắn

Bạn đã từng nghĩ đến:

● Chơi xổ số

● Cờ bạc

● Đầu tư vào những dự án không rõ ràng

● Hay hi vọng vào những chiếc thẻ cào trúng thưởng hàng triệu USD

Hãy ném ngay những ý tưởng này ra khỏi đầu của bạn.

Đi học Đại học và kiếm một công việc tốt

Bạn nghĩ sao về câu trả lời này? Trước tiên, hãy làm thử một phép tính đơn giản dưới đây:

Giả sử mỗi năm sau khi đóng thuế, bạn kiếm được 50.000 USD và cứ như vậy trong suốt 40 năm sự nghiệp, từ 22 đến 62 tuổi. Nếu có thể tiết kiệm được một nửa thu nhập của mình mỗi năm, thì vào ngày nghỉ hưu, bạn sẽ có trong tay 1 triệu USD.

Bạn sẽ là một triệu phú trong năm giây. Bởi ngay sau đó, bạn phải rút tiền của mình ra để sống.

Điều này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thu nhập cao hơn. Nhưng việc dùng toàn bộ số tiền mà mình kiếm được cho chi tiêu không phải là một kế hoạch tuyệt vời.

3 cách hiệu quả hơn giúp bạn trở nên giàu có

Một tài sản mà bạn có thể tận dụng để kiếm tiền chính là tiền của bạn!

Chúng tôi thấy rằng để tích lũy được một triệu USD thì phải tiết kiệm 25.000 USD mỗi năm và kéo dài trong suốt 40 năm. Nhưng bạn sẽ cần đầu tư bao nhiêu với tỷ suất lợi nhuận 7%? Câu trả lời là chỉ 5.000 USD.

Nguồn: từ bài viết

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể tiết kiệm đủ 25.000 USD một năm? Nhưng nếu đem nó đi đầu tư với mức lợi nhuận 7%, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình sớm hơn một nửa thời gian.

Nguồn: từ bài viết

Thị trường chứng khoán không chỉ là kênh giúp tích lũy tài sản mà còn có thể trở thành nguồn kiếm tiền lâu dài của bạn.

Quy tắc 4%

Quy tắc này cho biết: một khi các chi phí hàng năm chỉ chiếm 4% quy mô các khoản đầu tư, bạn có thể bỏ công việc của mình để đến với một cơ hội tốt hơn là tập trung vào đầu tư lâu dài.

Vì vậy, hãy thử sử dụng quy tắc 4%, lấy chi phí hàng năm của bạn, nhân chúng với 25 và kết quả đó có thể là số tiền mà bạn sẽ có khi nghỉ hưu.

Phân bổ tài sản

Nhưng liệu nó có đơn giản như vậy? Bạn đã sẵn sàng đầu tư vào thị trường chứng khoán với số tiền gấp 25 lần tổng các chi phí hàng năm của mình?

Một sự biến động của thị trường chứng khoán mà bạn không thể lường trước có thể sẽ phá hỏng tất cả những kế hoạch hoàn hảo trước đó. Làm thế nào để đề phòng những thảm họa như vậy? Hãy đa dạng các danh mục đầu tư của bạn và tái cân bằng định kỳ.

Tôi không nói về việc mua nhà. Mặc dù điều đó có thể góp phần đưa bạn trở thành triệu phú trên giấy tờ, nhưng nó là một phần tài sản được tạo nên từ vốn tự có.

Tôi đang nói về việc đầu tư vào bất động sản cho thuê.

Đây là một ý tưởng rất đơn giản: Bạn ứng trước tiền để có một tài sản và cho người khác thuê. Bạn cần có khả năng tính toán tốt để trả nợ thế chấp và các chi phí khác. Sau đó, bạn có thể sử dụng dòng tiền thặng dư của mình để tiếp tục mua một bất động sản khác.

👈🏻 Trang Chủ